โอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม และแนะนำวิธีแก้วิธีดึงเงินคืนจากการโอนผิด

ถ้าหากเราโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมรีบแจ้งโอนเงินผิดบัญชี

วันดีคืนดีเกิดเรากำลังเร่งรีบ แล้วกดโอนเงินออนไลน์ แต่ดันผิดบัญชีซะนี่ โอนเงินผิดดึงคืนได้ไหม จะทำอย่างไรดี ในเมื่อเราโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม คาดว่าใครหลายๆคนหากอยู่ในสถานะการณ์นี้ ก็ต้องใจหายวาบ ก่อนอื่นก็ต้องสูดหายใจเข้าลึกๆ แล้วตั้งสติก่อน เมื่อคิดไตร่ตรองแล้วว่าโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม เราก็คิดหาวิธี ว่าทำอย่างไรให้ได้เงินคืน แล้วให้รีบเข้าไปแจ้งโอนเงินผิดบัญชี โดยด่วน อย่าปล่อยให้ข้ามวัน ซึ่งเราจะมีวิธีดีๆมาบอก ถ้าโอนเงินผิดบัญชีทุกคนสามารถทำตามได้ตามขั้นตอนเหล่านี้ได้เลย

เรามีวิธีมาบอกหากโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมมาดูกันเลย

ในปี2024 คนเราใช้ชีวิตกันอย่างเร่งรีบมากขึ้น จึงทำให้เกิดการทำอะไรผิดพลาดได้ง่าย หากโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม เป็นปัญหาที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้กันทุกคน ซึ่งเราจะมาสอนดึงเงินคืน เริ่มต้นจากให้เรารีบเก็บหลักฐานก่อน นี่คือวิธีแก้ไขเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นการแคปหน้าจอ จดเวลาที่ทำรายการ หรือเก็บสลิปเอาไว้เพื่อมอบประกอบการแจ้งความโอนเงินผิด แล้วรอตำรวจทำใบแจ้งความให้ว่าเราโอนเงินผิดบัญชีต่างธนาคาร หรือเราโอนเงินแต่พิมพ์ตัวเลขผิด ก็แจ้งให้ตำรวจระบุลงไปในใบแจ้งความด้วย แล้วให้นำใบแจ้งความไปติดต่อที่ธนาคารต้นทางที่เราทำการโอนได้เลยเช่น เราแจ้งโอนเงินผิดบัญชีกสิกร เราใช้บัญชีกสิกร ก็ไปแจ้งธนาคารกสิกร นำเอกสารหลักฐานและใบแจ้งความมอบให้กับธนาคารแล้วสอบถามโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม ทำเรื่องไปแล้ว ก็รอธนาคารตรวจสอบ และดำเนินการ เมื่อได้เรื่องว่าอย่างไรธนาคารก็จะติดต่อกลับมา 

โอนเงินต่างธนาคารจะทำอย่างไรโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม2567

ดั่งสุภาษิตที่ว่า สิบตีนยังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง หากเราโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมก็ยิ่งเป็นบัญชีต่างธนาคารเช่นโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมออมสิน แต่เราโอนออกจากธนาคารต้นทางเป็นธนาคารกสิกร ไม่ต้องตกใจ นี่ไม่ใช่ปัญหาที่แก้ไม่ได้ ให้เราติดต่อที่ธนาคารต้นทางกสิกรได้เลย หรือแม้แต่เราโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมกรุงไทย ก็เช่นกัน เก็บหลักฐาน แล้วแจ้งความ แล้วนำเอกสารทั้งหมดไปยื่นที่ธนาคารต้นทางให้ดำเนินการตามขั้นตอนให้เรา เมื่อได้ข้อมูลที่ครบถ้วน ธนาคารก็จะดำเนินการตามหาวิธีดึงเงินคืนจากการโอนผิด โดยติดต่อกับธนาคารที่โอนไปผิดให้เอง เมื่อผู้ที่รับโอนเงินผิดยินยอมคืนเงินให้ ธนาคารก็โอนกลับมาให้เราเช่นเดิม ดังนั้นโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม ก็ตอบว่าได้ แต่ถ้าหากเราป้องกันแต่เนิ่นๆ เมื่อทำธุรกรรมออนไลน์ ก็เช็กตัวเลขในการโอนให้ถูกต้องก่อนยืนยัน ก็จะดีกว่า และทำให้การโอนเงินในปี2567ของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น