แนะนำการตรวจสอบเครดิตบูโร ผ่านวิธีเช็คเครดิตบูโรด้วยตัวเองออนไลน์

ต้องการขอสินเชื่อ จะตรวจสอบเครดิตบูโร ได้อย่างไร

ถ้าเราต้องการของสินเชื่อ ไม่ว่าจะ เพื่อ ซื้อรถ ซื้อบ้าน หรือเพื่อขอเงินกู้ก็ตาม เรามักจะได้เจอกับขั้นตอนตรวจสอบเครดิตบูโรกันแทบทุกคน เมื่อไหร่ที่ยื่นกู้ที่สถาบันการเงินไหน ที่มีข้อมูลที่ต้องใช้เครดิตบูโร เมื่อนั้น เราก็จะต้องยื่นเอกสารเพื่อตรวจสอบบูโรทุกครั้ง เพื่อให้สถาบันการเงิน รู้ว่าเรามีประวัติการเงินเป็นอย่างไร ประวัติดีหรือไม่ ถ้าประวัติเราดี ไม่กี่วันรู้ผล เราก็ได้จะรับสินเชื่อก้อนนั้นมา โดยส่วนมากมักไม่เกิน 7วันทำการ ไม่นับรวมวันเสาร์-อาทิตย์ ขั้นตอนที่เราควรทำก็คือ ให้เตรียมเอกสาร สำเนาบัตรประชาชนสำหรับการยื่น ตรวจเช็คเครดิตบูโรให้กับทางธนาคารได้เลย

ข้อมูลที่ต้องใช้ ในการตรวจสอบเครดิตบูโร มีอะไรบ้าง

วิธีดูเครดิตบูโรนั้นนอกจากใช้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนแล้ว การจะตรวจสอบเครดิตบูโรก็ต้องดาวน์โหลดเอกสารคำขอเพิ่มด้วย เป็นแบบฟอร์มสำหรับการขอข้อมูลเครดิตบูโรนั่นเอง ถ้าเรามีฝ่ายสินเชื่อจัดการให้ เรามีขั้นตอนแค่ยื่นเอกสารเท่านั้น เจ้าหน้าที่จะจัดการดำเนินการด้านเอกสารแทนเรา มอบอำนาจให้จัดการแทนเราได้เลย เพียงเท่านี้ ก็ทำให้เราตรวจสอบเครดิตบูโรได้อย่างง่ายๆแล้วซึ่งเป็นวิธีการตรวจสอบตรวจสอบเครดิตบูโรฟรีอีกด้วย ส่วนมากฝ่ายสินเชื่อมักจะมีโปรโมชั่นทำให้เราฟรี

หากเราอยากตรวจสอบเครดิตบูโรมาดูสถานที่เช็คเครดิตบูโรกัน

แต่หากเราต้องการตรวจสอบเครดิตบูโรด้วยตัวเองแล้วละก็ เราสามารถไปยังสถานที่เช็คเครดิตบูโรอย่างเช่นศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ที่ธนาคารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นธนาคารอาคารสงเคราะห์, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารทหารไทยเป็นต้น และในปี2024นี่ สถานีรถไฟฟ้า BTS ก็ยังมีจุดบริการที่ทำให้เราเข้าไปดำเนินเรื่องที่ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ที่สถานีรถไฟฟ้าBTS ที่มีบริการตรวจเช็กได้เลย ซึ่งเราอาจจะหาวิธีอื่นๆได้อีก อย่างเช่น เช็กที่ไปรษณีย์ไทย ก็ได้ ที่มีจุดบริการสามารถ เช็คบูโรออนไลน์รู้ผลทันที

ตรวจสอบเครดิตบูโรด้วยตัวเองมาดูกัน แบบออนไลน์

อีกวิธีนั้น ในปี2567 ที่เราสามารถทำการตรวจสอบเครดิตบูโรแบบออนไลน์ได้เลย ซึ่งเรามีวิธีดีๆมาบอกกัน นั่นก็คือ วิธีเช็คเครดิตบูโรด้วยตัวเองออนไลน์ สามารถทำผ่านแอพฯได้เลยอย่างเช่น ผ่านโมบายแอพของธนาคารต่างๆที่มีบริการให้ ซึ่งอาจจะเสียค่าธรรมเนียมประมาณ 150บาท หรือใช้แอพฯบูโรโอเคสำหรับการ ตรวจสอบเครดิตบูโรออนไลน์ ให้เราได้เลยไม่ต้องออกบ้าน ทำให้สะดวกมากในการเช็คข้อมูล